หลุมยุบขนาดยักษ์กลืนบ้านทั้งหลังในคาซัคสถาน แม่ลูกหวิดดับ

หลุมยุบขนาดยักษ์กลืนบ้านทั้งหลังในคาซัคสถาน แม่ลูกหวิดดับ โชคดีหนีออกมาได้ทัน คาดสาเหตุจากการทำเหมืองแร่

          เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2557 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ รายงานว่า เกิดเหตุสุดระทึกหลุมยุบขนาดยักษ์ได้กลืนบ้านทั้งหลังในคาซัคสถาน โชคดีที่ นางอนาสตาเซีย ทาทาร์นิคอฟ วัย 28 ปี เจ้าของบ้านอุ้มลูกน้อยหนีออกมาได้ทันก่อนบ้านของเธอจะตกลงหลุมลึกกว่า 30 เมตร

         รายงานข่าวระบุว่า นางอนาสตาเซีย ทาทาร์นิคอฟ นึกว่าเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง จึงรีบคว้าลูกน้อยหนีออกทางหลังบ้าน ไม่กี่วินาทีหลังจากนั้นบ้านทั้งหลังก็หายไปในหลุม และพบว่าแท้จริงแล้วมันคือหลุมยุบขนาดยักษ์ ซึ่งทางเหล่าเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินคาดว่า เกิดจากงานเหมืองแร่คาซซินกาในเมืองริดเดอร์ ทางภาคตะวันออกของคาซัคสถาน

          ทั้งนี้ การทำเหมืองแร่ส่งผลให้บ้านเรือนมากกว่า 120 หลัง อยู่ในบัญชีพื้นที่เสี่ยง และต้องอพยพชาวบ้านกว่า 480 คน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นให้สัญญาว่าจะช่วยจัดหาที่อยู่ใหม่ให้และจ่ายค่าชดเชยให้ แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น ขณะที่ทางเหล่าผู้จัดการบริษัทเหมืองแร่ ปฏิเสธแสดงความคิดเห็นต่อเหตุการณ์ครั้งนี้

ที่มา: กระปุกดอทคอม(http://www.kapook.com/)

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ ViralVideos101 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


 

Bonus William Hill
Bonus Ladbrokes

Regional Center of Geo-Informatics and Space Technology, Naresuan University, Mahadhamaraja Building, Naresuan University, Phitsanulok 65000

Tel(+66)55968707 Fax: 055968807| Copyright © 2013 GIST@NU. All rights reserved.

Powered by Warp Theme Framework
Premium Templates